Chào mừng bạn đến với website www.sanbdscongnghiep.vn

 • Chọn ngôn ngữ :
 • Hotline

  0913.040.789
 • Email

  congtytoplandhp@gmail.com
HẢI PHÒNG - Khu đô thị 5 sao cho công nhân tại các khu công nghiệp

HẢI PHÒNG - Khu đô thị 5 sao cho công nhân tại các khu công nghiệp

 • Ngày đăng : 8/10/2021
 • /
 • 598 lượt xem

Tập đoàn APEC vừa có văn bản gửi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề xuất thực hiện dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao tại TP Hải Phòng.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Apec Group cho biết: “Thời gian qua, trong các lần tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có nhiều ý kiến, chỉ đạo liên quan đến vấn đề nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp. Công ty nhận thấy đây là vấn đề cấp bách và mong muốn được chung tay cùng chính quyền để giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân”.

Ông Nguyễn Quang Huy

Lý do lựa chọn đầu tư tại Hải Phòng

- Tại sao APEC Group lại quyết định lựa chọn Hải Phòng để hiện thực hóa ý tưởng xây dựng án khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao?

Hải Phòng là đầu tàu công nghiệp của miền Bắc từ những ngày đầu thống nhất đất nước. Nếp sống công nghiệp đã hình thành hàng chục năm với hàng chục khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Tuy nhiên, hầu hết công nhân vẫn có thói quen ở các khu dân cư, chứ không ở các khu tập trung. 

Cũng phải xét cách khách quan là do thực tế cũng chưa có đủ các khu nhà ở xã hội đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người công nhân, thu nhập thấp. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội trong các lần tiếp xúc cử tri, APEC cam kết với chủ tịch Quốc hội sẽ trực tiếp tham gia phát triển nhà ở xã hội theo tiêu chuẩn cao cấp tại TP Hải Phòng để làm mô hình mẫu cho cả nước và khu vực Đông Nam Á. APEC và đối tác đã có quỹ đất gần 200 ha tại quận Hải An và quận Dương Kinh nên việc triển khai sẽ khả thi và thần tốc.

Mục tiêu của APEC

Về dự án này, APEC cam kết với chủ tịch Quốc hội sẽ trực tiếp tham gia phát triển nhà ở xã hội theo tiêu chuẩn cao cấp tại TP Hải Phòng để làm mô hình mẫu cho cả nước và khu vực Đông Nam Á, cụ thể, ông Huy cho biết:

“Dự kiến tại thành phố Hải Phòng, trong giai đoạn 2021 – 2025, APEC sẽ cung cấp ra thị trường 20.000 căn hộ. Giai đoạn 2026 – 2030 cung cấp khoảng 60.000 căn hộ. Dự án đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 320.000 người trong giai đoạn 2021 - 2030.

Trong đó, diện tích căn hộ từ 25-50m2/căn, giá trị chỉ từ 300-700 triệu đồng/căn. Người dân chỉ cần có tối thiểu 90 triệu đồng (bằng 30% giá trị căn hộ tiêu chuẩn) để sở hữu nhà, còn 70% còn lại sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng”.

Các tiêu chí của khu nhà ở xã hội 5 sao

Người mua nhà ở tại các khu đô thị an sinh xã hội của APEC sẽ được hưởng lợi như dễ tiếp cận thông tin, dễ mua, yên tâm chất lượng, tiện ích đầy đủ. Dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao sẽ đáp ứng các tiêu chí “sinh thái, thông minh, bền vững, hạnh phúc”, có đầy đủ các tiện ích gồm công viên, hồ điều hòa, quảng trường, khu phố đi bộ, chợ đêm, trung tâm thương mại, khu thể thao văn hóa đa năng, trường học liên cấp, trung tâm y tế, vườn ươm khởi nghiệp... với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Nhà ở 5 sao này sẽ được quản lý theo hướng công nghệ 4.0. Năng lượng tái tạo như hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ được ứng dụng. Ngoài ra, còn có các dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp với môi trường sống xanh và sinh thái để tạo ra “rừng trong phố”, con người sống hoà quyện với thiên nhiên.

Với ý tưởng trên, Apec Group đề xuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ quan tâm, xem xét chỉ đạo các cơ quan chính quyền phối hợp với nhà đầu tư để sớm đưa dự án đi vào cuộc sống, nhằm giải quyết triệt để nhu cầu nhà ở xã hội cho Tp. Hải Phòng trong giai đoạn 2021-2025.

Nguồn: Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp

 

 • congtytoplandhp@gmail.com
 • 0913.040.789